วิธีมัดผมฉบับสาวผมสั้น ทำง่าย น่ารักแบบเซอร์ๆ

เข้าชม : 29
ช่วงนี้ผมสั้นหรือผมประบ่าก็ยังเป็นเทรนด์ที่สาวๆส่วนใหญ่ชอบอยู่นะคะ เพราะตัดเเล้วดูลดอายุ เเถมตอนสระผมยังเเห้งเร็วอีกด้วย รวดเร็วทันใจมากๆ เเต่มันก็จะมีช่วงที่อาจทำให้เรารำคาญ อย่างช่วงผมประมาณต้นคอ จะยาวก็ไม่ยาวสั้นก็ไม่สั้น มัดรวบก็เก็บไม่หมด เราเลยขอเสนอวิธีว่ามัดผมยังไงให้สวยเก๋ฉบับสาวผมสั้นแล้วกันค่ะ ระหว่างรอผมยาวลองทำแบบนี้ไปก่อนนะคะมัดครึ่งหัว มัดเเบบครึ่งหัวบนแล้วปล่อยผมที่เหลือไว้ ทรงนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับสาวผมสั้นเลยค่ะ เพราะเเค่ครึ่งหัวด้านบนยังไง ก็รวบได้อยู่แล้ว ส่วนผมที่เหลือก็ปล่อยเอาไว้ หรือจะดัดปลายนิดนึงให้ดูมีอะไรก็ได้นะคะ

มัดกลางหัว ทรงนี้ก็คล้ายๆกันเเต่ลดระดับลงมามัดกลางหัว สาวๆ คนไหนที่ทำผมเเบบซ่อนสีผมไว้ข้างใน ทรงนี้จะช่วยเพิ่มความมเก๋ของสีผมมากขึ้นด้วย

ถักเปีย สาวผมสั้นก็ถักเปียได้นะเออ ถักเปียเก็บเป็นแบบก้างปลาเพียงเเค่ครึ่งหัวหรือด้านข้างก็ทำให้ทรงผมดูเรียบร้อยได้ แถมยังทำให้ดูเด็กลงได้อีกตั้งหาก ถ้าถักเองอาจจะยากนิดนึงแต่ถ้ามีคนถักให้ก็ดีเลยค่ะติดกิ๊บ พอผมสั้นแล้วรวบผมไม่ได้ก็ไม่ใช่ปัญาหาอีกต่อไปค่ะ เรามาติดกิ๊บเอาก็ได้ โดยเลือกกิ๊บที่ไซส์ใหญ่กว่าปกตินิดนึง หรือกิ๊บเข็มติดรวมๆกัน เเบบรวบผมไปด้านหลัง เซตผมนิดนึงก็ดูเก๋เเล้วค่ะ

ใข้ผ้าพันคอหรือผ้าเช็ดหน้า มัดด้วยหนังยางมันธรรมดาไป เรามีอุปกรณ์เสริมด้วยการใช้ ผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอมามัดตรงช่อผม เเล้วปล่อยชายผ้าเพื่อให้ดูเป็นผู้หญิงอ่อนหวานมากขี้น หรือมัดรวบเป็นปมก็ได้

ความจริงเเล้ว ผมสั้นก็ทำทรงผมเก๋ๆ ได้อีกเยอะนะคะ ไม่จำเป็นต้องรวบหรือมัดอย่างเดียว ปล่อยผมสไตล์ยุ่งๆ หน่อยแล้วติดกิ๊บหรือคาดผม ก็ทำให้ทรงผมดูมีอะไรขึ้นมาได้ อีกอย่างก็อยู่ที่การเซทผมด้วยค่ะ เพราะสภาพเส้นผมของเเต่ละคนไม่เหมือนกันด้วย เราควรเข้าใจถึงสภาพเส้นผมของเราก่อนด้วย จะทำให้การจัดแต่งทรงผมง่ายขึ้นนะคะใครเป็นสาวผมสั้นบ้างขอมือหน่อย
บทความแนะนำ

บทความ "ทรงผม"ผมสั้นสีผมทรงผมทรงผมญี่ปุ่นสีผมเข้ากับรูปทรงหน้าทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นเปิดเหม่งเซ็ตผม