โทนสีผมที่เข้ากับสีผิวของสาวเอเชีย แคปไว้ทำต้อนรับปี 2020 กันได้เลย

เข้าชม : 615
ถ้าพูดถึงโทนสีผมที่เข้ากับสีผิวของสาวเอเชียแล้ว บอกเลยว่า "สีน้ำตาล" มาแรง! ซึ่งก็มีสีน้ำตาลหลายเฉดให้ทุกคนเลือกทำกันแบบไม่ซ้ำ นอกจากโทนน้ำตาลแล้ว ยังมีเฉดสีอื่นๆ ที่สาวเอเชียทำได้เช่นกัน ใครมีแพลนจะเปลี่ยนลุค ทำสีผมใหม่ มาส่องไอเดีย 10 เทรนด์สีผม 2020 หน้าสว่าง ขับผิว ชอบโทนไหน แคปส่งให้ช่างทำผมดูได้เลย

Ash Brown
Ash Brown หรือสีน้ำตาลเทาหม่น เป็นโทนสีผมที่มาแน่ โทนสีผมไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนลุค แต่ไม่อยากกัดผมเป็นสีอ่อน ที่สำคัญโทนนี้เหมาะมากกับสาวไทย ทำแล้วช่วยขับผิวให้หน้าสว่างขึ้นด้วยChocolate Brown
ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต หรือผมสีน้ำตาลเข้ม เป็นอีกหนึ่งสีที่สาวไทยทำแล้วรอดแน่นอน แถมยังไม่ต้องกัดสีผม เหมาะกับทุกสีผิวเลยด้วย จะสาวผิวขาวหรือสาวผิวสีน้ำผึ้งก็ทำผมน้ำตาลช็อกโกแลตได้ ใครที่ไม่เคยทำสีผมมาก่อน แล้วอยากลองเปลี่ยนลุคดู สีน้ำตาลเข้มเป็นอีกตัวเลือกที่ดี
Caramel Brown
ผมสีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลอ่อนลงมาอีกเฉด สีนี้สาวไทยก็ทำเยอะนะ สำหรับใครที่ผมเข้มมาก ๆ แล้วอยากได้ผมสีอ่อนลง แต่ไม่อยากหลุดไปจากโทนผมสีน้ำตาล สีออกน้ำตาลคาราเมลตอบโจทย์มากเลย จะทำไฮไลต์ทองเพิ่มเป็นช่อ ๆ ก็ได้Apricot Brown
สาวผิวขาวเหลืองแบบสาวเอเชีย ทำโทนนี้แล้วเกิด! สีน้ำตาลเอพริคอต หรือน้ำตาลอมส้ม เป็นโทนสีที่สาวผิวเหลืองทำแล้วขับผิวดีมาก ๆ หน้าสว่าง ได้ลุคสดใสขึ้นมาเลย สาวผิวขาวยิ่งทำยิ่งขับผิวให้กระจ่างใสกว่าเก่า ส่วนสาวผิวสองสี ให้เลือกเฉดที่ไม่สว่างจนโดดเกินไป ให้ออกน้ำตาลเข้ม ๆ หน่อยค่ะRed Brown
อยากอัปลุคเซ็กซี่ ทำผมสีน้ำตาลอมแดง ผมโทน Red Brown จะช่วยขับผิวให้หน้าสว่าง และช่วยทำให้ดูเซ็กซี่น่าค้นหาขึ้น โทนสีนี้ไม่ได้อ่อนมาก เลยเหมาะกับทั้งสาวผิวขาวและสาวผิวสีน้ำผึ้ง ใครอยากเปลี่ยนลุคแต่ไม่อยากกัดสีผม น้ำตาลแดงเหมาะกับคุณเลยDark Plum
โทนสีม่วง เป็นสีที่คนไม่ค่อยทำกัน ดังนั้นถ้าใครอยากได้สีผมแบบเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร ผมสีม่วงพลัมถือเป็นอีกไอเดียที่ดี สำหรับสาวไทย ให้เลือกเฉดสีที่ไม่อ่อนจนเกินไป ทำสีม่วงเข้ม ที่ไม่ได้ต่างจากผมดำมาก แต่มีเหลือบม่วงนิด ๆ สวยไม่ซ้ำแบบใครแน่นอนDeep Raspberry
สาวมั่นสายแซ่บ ใจกล้า ไม่ห่วงเรื่องกัดสีผม ต้องลองผมสีราสป์เบอร์รี อัปลุคสวยอินเตอร์ แปลงร่างเป็นแฟชันนิสต้าสาว สายแฟที่อยากได้ลุคปัง ๆ ถ่ายรูปเมื่อไหร่สวยเด่นตลอด จัดสีนี้เลย สวยเต็มสิบHoney Blonde
สายฝ.มาทางนี้ ผมสีบลอนด์ทอง จะช่วยให้ดูอินเตอร์สุด ๆ โดยสำหรับสาวไทยนั้น ให้เลือกเฉด Honey Blonde บลอนด์ทองที่ไม่ได้สว่างจนเกินไป เนื่องจากสาวไทยไม่ได้ผิวขาวจัด แต่ถ้าใครที่ขาวมาก ๆ สามารถทำสีบลอนด์สว่าง ๆ ได้เลย แต่อาจจะต้องกัดสีผมหลายรอบหน่อยนะBlue Ombre
สีดำไฮไลต์น้ำเงิน สำหรับคนที่อยากคงผมสีดำธรรมชาติไว้ ให้ลองทำไฮไลต์สีน้ำเงินเป็นช่อ ๆ แทน ผมโทนน้ำเงินเป็นโทนสีเข้มที่ทำง่าย เข้ากับสีดำ ถ่ายรูปสวยด้วยPink Ombre
สาวหวานมาทางนี้ สีน้ำตาลไฮไลต์ชมพูเลย จะทำไฮไลต์สีชมพูเป็นช่อ ๆ หรือจะดิปปลายผมก็สวย เลือกเฉดสีเข้มอ่อนได้ตามชอบใจ แต่ถ้าไฮไลต์ชมพูอ่อนแบบพาสเทล ส่วนใหญ่คนมักจะพ่วงไฮไลต์บลอนด์ทองผสมเข้าไปด้วยค่ะ


บทความแนะนำ

บทความ "ทรงผม"รีวิวเครื่องหนีบผมทำผมทำผมไปงานเครื่องหนีบผมทรงผมทรงผมออกงานหนีบผมตรง