มาดูแบบทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้า ตัดแล้วไม่ป้ากัน

เข้าชม : 34
สาวๆสงสัยกันไหมคะว่า...ทำไมเวลาเราเข้าร้านทำผม ตัดผมใหม่ทีไร ไม่ได้ดังใจสักที! นั้นอาจเป็นเพราะว่าสาวๆเลือทรงผมไม่เข้ากับใบหน้านั่นเองค่ะ โดยในแต่ละคนย่อมมีลักษณะรูปหน้าที่แตกต่างกันไป ดังนั้นรูปหน้าที่แตกต่างกันนี้เองจึงตัดผมทรงเดียวกับแบบที่เราถูกใจในนิตยสารไม่ได้นะคะ ถ้ารูปหน้าไม่เหมือนกัน!
วันนี้ LadyBKK จะพามาดูว่าสาวรูปหน้าแบบนี้ ควรตัดผมทรงไหน เพื่อที่จะได้ไม่เสียความรู้สึกเวลาเข้าร้านทำผม แล้วได้ทรงผมออกมาไม่ถูกใจนะคะ

1. ใบหน้ากลม : แน่นอนว่าสาวหน้ากลมนั้น จะมีแก้มเยอะกว่าสาวรูปหน้าอื่นๆ ดังนั้นทรงผมที่จะเหมาะกับสาวหน้ากลมก็คือ ทรงที่ไม่สั้นเกินกว่าขากรรไกร ค่ะ เพราะว่าจะเป็นการไปเน้นหน้าแก้ม ทำให้หน้าดูบวมเข้าไปอีก แนะนำเป็นทรง ผมยาวประบ่า ผมซอยสไลด์ปิดหน้าแก้ม

2. ใบหน้ารูปหัวใจ : ลักษณะคือหน้าผากค่อนข้างกว้าง บริเวณแนวผมจะเป็นรูปหัวใจ มีโหนกแก้ม แล้วหน้าจะเรียวเล็กไปจนถึงคาง ทำให้คางดูแหลม สิ่งที่ต้องทำคือ เบนความสนใจจากโหนกแก้ม ไปยังส่วนอื่นๆ เหมาะกับผมดัดลอนใหญ่ๆ และทรงยาวประบ่า ไม่เหมาะกับผมตัดตรงค่ะ

3. ใบหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส : จะมีลักษณะหน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ จะเหมาะกับผมที่เป็นลอนอ่อนๆ ทรงสไลด์ ให้ไล่ระดับตามกรอบหน้า และทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ ผมบ๊อบ และการตัดหน้าม้าตรงแบบทื่อๆค่ะ เพราะจะยิ่งเน้นโครงหน้าให้ดูเหลี่ยมขึ้นไปอีก

4. ใบหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือหน้ายาว : สาวหน้ายาวก็ถือว่ายังโชคดีตัดได้หลายทรงอยู่นะคะ แต่อยากให้เน้นที่การตัดหน้าม้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าปัดข้าง หน้าม้าตรง หน้าม้าซีทรู ก็สามารถตัดได้หมด แถมยังช่วยให้หน้าเข้ารูปไม่ยาวเกินไปอีกด้วยค่ะ

5. ใบหน้ารูปไข่ : เป็นอะไรที่ perfect ที่สุดแล้วค่ะ เพราะว่าสาวใบหน้ารูปไข่ สามารถทำทรงผมอะไรก็ได้ เข้ากับใบหน้าหมดเลย ไม่ว่าจะสั้นจะยาวก็ทำได้ แต่ทรงผมที่ทำแล้วออกมาสวยที่สุดคงจะเป็นทรง ดัดลอนคลายๆ หรือไม่ก็ สไลด์ปลายผมแบบงุ้มเข้าค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : pinterestบทความแนะนำ

บทความ "ทรงผม"รวบผมทรงผมเกล้าผม